Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên hải hội nghị diển hình tiên tiến hội chữ thập đỏ lần thứ III

(14:45 | 31/07/2020)

Hội Chữ  thập đỏ huyện Kiên Hải tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có đồng chí Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn, thể huyện và đại diện 26 đại biểu điển hình tiên tiến. 

 

Quang cảnh: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2015-2020.


Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp Hội tổ chức, triển khai ngày càng sâu rộng với phương châm bám sát địa bàn, đối tượng và chương trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Các cấp Hội đã tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đã có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được ổn định vươn lên trong cuộc sống. Các phong trào thi đua của các cấp Hội luôn được duy trì và phát triển ngày càng sâu rộng và đã giúp đỡ kịp thời mang lại hiệu quả cho những người dễ bị tổn thương, điển hình như: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.  Trong năm 5 năm, các cấp hội đã trao tặng 4.370 xuất quà trợ giúp cho các gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn, người già neo đơn, chất độc da cam, trợ giúp cho 16.986 lượt hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh, có 74 tổ chức và cá nhân đăng ký giúp đỡ thường xuyên bằng gạo và tiền cho 219 địa chỉ. Ngoài ra, các cấp hội còn thực hiện tốt phong trào cất nhà tình thương và tham gia xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp Hội quan tâm trong 5 năm đã vận động cất mới 10 căn nhà, sửa chữa 4 căn. Hàng năm công tác hiến máu tình nguyện luôn đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Kết quả qua 5 năm, đã vận động hiến được 2.370/1.618 đơn vị máu, đạt 146,47%. Các phòng thuốc nam đã xem mạch cho 28.753 lượt người, hốt 134.180 thang thuốc nam. Hội còn phối hợp với các Đoàn Y Bác sĩ  trong và ngoài tỉnh đến khám, cấp thuốc miễn phí  và quà cho 3.868 lượt người trị. Bên cạnh đó, các cấp hội thực hiện tốt theo phương châm “4 tại chỗ”. Duy trì 14 chốt cứu hộ, cứu nạn tại những nơi xung yếu. Đã trợ giúp cho 348 hộ bị ngập nước, cháy nhà, sập nhà, tốc mái, phương tiện bị chìm. Với tổng nguồn lực đạt được trong 5 năm trên 11 tỷ đồng. 

 

Quang cảnh: Các cấp Hội ký kết giao ước thi đua.


Giai đoạn 2020-2025 các cấp hội trên địa bàn huyện thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức Hội và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và các phong trào Chữ thập đỏ. Phấn đấu 100% Huyện hội và các Hội cơ sở đạt khá trở lên, 85% chi hội và tổ hội đạt khá trở lên. Vận động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”, trợ giúp 100% địa chỉ được xét duyệt. Vận động hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Duy trì tốt các hoạt động tương trợ, cứu trợ thường xuyên, đột xuất. Vận động xây dựng 4 căn nhà tình thương. Duy trì các mô hình “Dân vận khéo” hiện có, xây dựng thêm 4 mô hình nhân đạo mới mang tính bền vững và được công nhận là mô hình “Dân vận khéo”.
 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 


Đến dự và phát biểu chỉ đạo tai Hội nghị đồng chí Lê Minh trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 5 năm qua của cán bộ, hội viên và tình nguyện viên trên địa bàn huyện.  Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý các cấp hội cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí nói:  “Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của cộng đồng, huy động tốt các nguồn lực xã hội nhằm đáp ứng tốt nhất các mục tiêu, yêu cầu của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong thời gian tới. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động của Hội phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả các phong trào lớn của Hội, đặc biệt là phong trào “Tết vì người nghèo”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, các cấp Hội trong huyện thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm, nỗ lực và tâm huyết của từng cán bộ hội, nhất là tạo được niềm tin, uy tín trong cộng đồng, trong các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội của huyện”.
 

Quang cảnh: Đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, tặng giấy khen cho các tập thể.

 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, tặng giấy khen cho các cá nhân.


Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào Hội giai đoạn 2015-2020. Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 14 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo từ thiện giai đoạn 2015-2020./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ