Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 đầu năm 2020

(13:36 | 16/07/2020)

Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, địa diện các phòng ban, ngành đoàn thể huyện và Trung tâm Y tế các xã. 

 

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2020.


Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế huyện đã tập trung thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bám giám sát các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây dịch như cúm A (H5N1; H7N9), Ebola, Mers-CoV, Zika...triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả không để dịch lớn xảy ra. Công tác tuyên truyền cũng được triển khai về giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống bệnh. Từ đó, chất lượng khám và điều trị từng bước được nâng lên. Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã khám và điều trị cho trên 14.517 lượt người đạt 51,8% so với kế hoạch, trong đó, khám chữa bệnh BHYT được 9.608 lượt, hoạt động cận lâm sàng, siêu âm 162 lượt. Test nhanh đường huyết 576 lượt. Ngoài ra, còn thực hiện tốt công tác kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, theo dõi giám sát và khống chế kịp thời không để ổ dịch nào xảy ra, tiến hành phun xịt hóa chất sát khuẩn cho 15 điểm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã.  Đồng thời, thành lập 4 khu cách ly y tế tập trung và 4 khu cách ly điều trị bệnh. Tính hết ngày 20/5/2020 toàn huyện đã thực hiện cách ly y tế tập trung cho 22 đối tượng, các ly tại nhà và nơi ở cho 33 đối tượng và cách ly cơ sở y tế 3 đối tượng theo quy định của Bộ y tế. Về công tác Dân số- KHHGĐ được triển khai thực hiện tốt các mô hình, dự án, đề án về nâng cao chất lượng Dân số bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Phối hợp với đoàn liên ngành huyện, kiểm tra an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh buôn bán thực phẩm trên địa bàn huyện về An toàn vệ sinh thực phẩm không phát hiện cơ sơ kinh doanh nào vi phạm.

 

Quang cảnh: đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trung tâm Y tế huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020: Tiếp tục tập trung chỉ đạo các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 phải được đặt lên hàng đầu; nâng cao chất lượng khám, điều trị, phục vụ tốt nhất các yêu cầu của người bệnh; phát huy hiệu quả các trang thiết bị y tế; đẩy mạnh công tác dân số, truyền thông giáo dục sức khỏe đảm bảo theo lộ trình; kiện toàn nâng cao hoạt động y dược học cổ truyền, tăng cường mở rộng khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền; giữ vững 4/4 Trạm y tế chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020; duy trì và tiếp tục thực hiện các hoạt động chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia trong xây dựng nông thôn mới./.

 

Tin và ảnh: Đông Hồ