Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025

(13:24 | 16/07/2020)

Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Kiên Hải, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện và viên chức ngành y tế trên địa bàn huyện.

Quang cảnh: Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong ngành Y tế Kiên Hải đã có nhiều khởi sắc, việc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng được thực hiện kịp thời. Qua đó, Trung tâm Y tế đã tổ chức và phát động nhiều phong trào thi đua trong toàn ngành luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mang lại hiệu quả. Trong phong trào thi đua “Thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều quy định về y đức”; Phong trào thi đua “Thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân” Phong trào thi đua “Xây dựng bệnh viện xuất sắc toàn diện”, phong tào thi đua phấn đấu đạt “Chuẩn quốc gia về y tế xã”; phong trào thi đua “Cải cách hành chính lấy người bệnh làm trung tâm”; phong trào thi đua thực hiện “Đề án 1816 của Bộ Y tế về luân phiên cán bộ chuyên môn từ tuyến trên về tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ viên chức lao động ngành Y tế và phong trào thi đua “Xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “xây dựng tiêu chí nông thôn mới”…Qua các phong trào đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong huyện. Từ đó, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh từng bước được nâng lên, 100% cơ sở y tế đã được đầu tư xây mới và sửa chữa nâng cấp, cung cấp nhiều trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại. Trong 05 năm đã khám và điều trị 157.741 lượt người…Đồng thời, trong nhiệm kỳ không có ổ dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện và các bệnh truyền nhiễm gây dịch đều giảm so với các năm trước. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 05 tuổi hiện nay giảm còn 8,49%, đặc biệt thực hiện thành công hội nghị loại trừ Bệnh phong quy mô cấp huyện đạt xuất sắc.

Quang cảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.

Nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải tiếp tục thực hiện sáng tạo, có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” gắn với đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng môi trường Y tế thân thiện”, “Cán bộ y tế phải vừa hồng vừa chuyên”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua theo Thông tư số 07/2014. Tổ chức các phong trào thi đua đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng bằng nhiều hình thức. Đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình điểm hình, nhân tố mới, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập và tăng cường việc phát hiện, xây dựng điển hình và có nhiều hình thức biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Quang cảnh: đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Kiên Hải, tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 01 tập thể.

Quang cảnh: Đồng chí Đỗ Quang Vịnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề thực hiện quy tắc giao tiếp ứng xử và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người dân năm 2019. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân và biểu dương 03 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.