Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Xã Nam Du duy trì xã không phát sinh hộ nghèo

(16:34 | 09/07/2020)

Đảng Ủy xã Nam Du, huyện Kiên Hải vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020 và chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó bí thư chi bộ và tất cả đảng viên.

 

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020.


Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành các mặt công tác theo Nghị quyết đề ra, công tác phát triển Đảng viên, kiểm tra giám sát được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng hoạt động của các đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội từng bước được nâng lên. Sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và công tác điều hành của chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy xã còn triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chuyên đề năm 2020 về “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có 114/114 đảng viên tham gia. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, Kinh tế tiếp tục được giữ vững, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong 6 tháng đầu năm tổng sản lượng khai thác được 2.958 tấn hải sản các loại, đạt 53,33% kế hoạch, giá trị sản xuất trên 172 tỷ đồng, đạt 52,71%. Về nuôi thủy sản ngư dân đã xuất bán 272,5 tấn cá thương phẩm các loại, giá trị sản xuất 62,9 tỷ đồng. Đồng thời, Thương nghiệp - dịch vụ - du lịch vẫn ổn định, giá cả hợp lý, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân đạt 189 tỷ. Về lĩnh vực Văn hóa - Xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Quốc phòng – An ninh được giữ vững…
Để thực hiện tốt các mặt công tác trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban Chấp hành Đảng uỷ xã Nam Du huyện Kiên Hải đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sơ kết Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề năm 2020. Theo đó, về phát triển kinh tế tiếp tục vận động nhân dân bám biển, chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngư trường, mùa vụ để khai thác có hiệu quả. Tiếp tục động viên nhân dân mở rộng nuôi trồng các loại hải sản phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương. Về văn hóa – xã hội thực hiện tốt công tác chăm lo các chế độ đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng; quan tâm chăm lo hộ cận nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Duy trì xã không phát sinh hộ nghèo, tiến tới xóa hộ cận nghèo trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Thực hiện tốt công tác vận động ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân, chủ động phòng chống các dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh covid-19. Đồng thời, thường xuyên tăng cường tuần tra canh gác, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội làm trong sạch địa bàn xã đảo Nam Du.

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


Phát biểu chỉ đại tại hội nghị đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, đã nghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Nam Du đã đạt được trong thời gian qua, qua đó đồng chí cũng lưu ý các cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh: “Thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng năm 2020; phấn đấu hoàn thành tốt công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra theo kế hoạch. Tăng cường công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Tổ chức tốt sinh hoạt ngày chính trị hàng quý để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng, những bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và của cả nhiệm kỳ, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ngư dân không khai thác nghề cấm, vùng cấm, nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong nước và không khai thác vùng biển các nước láng giềng. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn và tiếp tục hướng dẫn cho nhân dân về công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận QSDĐ, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn”./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ