Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Hội người cao tuổi tiêu biểu sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020

(14:51 | 08/07/2020)

Hội người cao tuổi huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội0 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020, đến dự có đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội người cao tuổi các xã và Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Hòn Tre.

 

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020.


Trong 06 tháng đầu năm 2020, Hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở đã tập trung bám sát vào chuyên môn, cụ thể hoá các chương trình kế hoạch để thực hiện chủ động trong công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, đặc biệt là chính sách đối với người cao tuổi. Theo đó, công tác chăm sóc người cao tuổi được các cấp hội quan tâm như; chi trả cho 185 người cao tuổi là đối tượng được hưởng trợ cấp an sinh xã hội với số tiền trên 350 triệu đồng, tặng 250 suất quà. Ngoài ra, hội người cao tuổi các xã tổ chức mừng thọ cho 07 cụ tròn 90 tuổi, 100 tuổi, tổ chức chúc thọ cho 133 cụ tròn tuổi 70,75,85 và 95 nhân Ngày Người cao tuổi Việt Nam. Hội còn xây dựng được 09 CLB người cao tuổi. Trong 06 tháng đầu năm hội đã kết nạp mới 29 hội viên nâng tổng số toàn huyện lên 1082/678 trên tổng số người cao tuổi trong toàn huyện. 
Để thực hiện tốt hơn nữa trong 06 tháng cuối năm 2020, Hội Người cao tuổi huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như; Tiếp tục tổ chức tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ IX, Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở. Chỉ đạo công tác vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đối với các xã. Thường xuyên theo dõi việc thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” ở các Hội cơ sở. 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, tặng giấy khen cho các cán bộ hội người cao tuổi. 


Dịp này, Hội người cao tuổi Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 05 cho cán bộ Hội người cao tuổi đã có những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam và UBND huyện tặng 10 giấy khen cho cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu trong công tác hội giai đoạn 2015-2020./.

 

Tin và ảnh: Thanh Sơn