Xã Hòn Tre Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020

(16:55 | 07/07/2020)

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải vừa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020 và chương trình chỉ đạo công tác 6 tháng cuối năm 2020, đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã. Hội nghị do đồng chí Lê Kim Pha, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Hòn Tre chủ trì.

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung triển khai, cụ thể hóa Chỉ thị 05, chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo hoàn thành công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng Đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng, gắn với nhận xét đánh giá cán bộ năm 2019 và công tác quy hoạch đúng thực chất; Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X. Trong 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất khai thác và nuôi trồng nông - lâm - ngư nghiệp ước đạt trên 290,340 tỷ đồng. Thương mại - dịch vụ và công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cơ bản đáp ứng các mặt hàng thiết yếu tiêu dùng cho nhân dân trong xã, giá cả các mặt hàng ổn định đáp ứng kịp thời nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân. Tổng mức bán lẻ thương mại và dịch vụ đạt 50,6 tỷ đồng, đạt 48,19%, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 2,5 tỷ đồng đạt 48,07%. Ngoài ra, các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm được quan tâm, công tác tiếp dân và giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân được đảm bảo kịp thời đúng theo quy định. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.
Để thực hiện tốt hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung chỉ đạo phát triển Đảng viên mới đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; Chuẩn bị tốt công tác khai giảng năm học mới, phấn đấu huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt và vượt chỉ tiêu; Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Tổ chức lớp đào tạo nghề nông thôn đạt chỉ tiêu và xây dựng kế hoạch bình xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2020; Duy trì vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; Thường xuyên thực hiện chế độ trực theo qui định, chủ động phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội góp phần làm ổn định địa bàn.

Quang cảnh: đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Việt -Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Hòn Tre đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng lưu ý các ngành cần thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí nói: “Triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị; Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025… Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo triển khai tốt công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên gắn với nhận xét, đánh giá cán bộ năm 2020; Tiếp tục hoàn thiện, sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội. Đồng thời, sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, chấn chỉnh tình trạng xây dựng trái phép, quản lý chặt chẽ đất đai trên địa bàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân về việc không sang nước bạn khai thác hải sản bất hợp pháp. Tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư phát triển du lịch biển, đảo trong thời gian tới”./.