Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện và xã tiếp xúc cử tri ở ấp An Phú xã Nam Du

(14:36 | 18/06/2020)

 Đại biểu HĐND 3 cấp, tỉnh, huyện và xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021, vừa có buổi tiếp xúc cử tri ở ấp An Phú, xã Nam Du huyện đảo Kiên Hải.

 

 Quang cảnh: Buổi tiếp xúc cử tri ở ấp An Phú, xã Nam Du huyện đảo Kiên Hải.


Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri ở ấp An Phú, xã Nam Du nghe các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thông báo dự kiến nội dung kỳ họp của HDND tỉnh, huyện và xã trong thời gian tới. 
Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri ở ấp An Phú xã Nam Du huyện đảo Kiên Hải kiến nghị một số vấn đề có liên quan như: kiến nghị sớm xây dựng đê chắn sóng, cần phân khu vực cho ghe tàu neo đậu để nuôi cá lồng bè được an toàn, không bị ô nhiễm và cá bị dịch bệnh. Tìm đầu ra sản phẩm cho bà con nuôi trồng thủy sản. Cần có biện pháp xử lý tình trạng học sinh đi học chạy xe phân khối lớn và chở ba còn xảy ra thường xuyên. Xử lý sớm các hộ bao chiếm mặt nước biển. Xây dựng cầu cảng. 

 

Quang cảnh: Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.


Theo đó, cử tri cũng kiến nghị Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện cần nới giãn thời gian cho vay vốn  phát triển kinh tế, Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ vốn vay chương trình giải quyết việc làm cho các hộ nuôi cá lồng bè trên đảo, cần sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. 
 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy - Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh tiếp thu và trả lời những ý kiến của cử tri kiến nghị.


Cũng tại buổi tiếp xúc đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và xã đã tiếp thu những ý kiến - kiến nghị của bà con cử tri ở ấp An Phú, xã Nam Du huyện Kiên Hải, đồng thời cũng giải đáp cụ thể các thắc mắc trong lĩnh vực thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp tiếp tục để kiến nghị trong những kỳ họp sắp tới./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ