Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Xã Hòn Tre tặng quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn

(10:37 | 18/06/2020)

Ủy ban nhân dân xã Hòn Tre phối hợp trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng pháp bảo, nhóm hoa hướng dương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ cắt tóc từ thiện Kiên Giang tổ chức phát quà cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đảo.

 

Quang cảnh: Tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn xã.


Tại đây chính quyền địa phương cùng đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát 100 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã gồm; gạo, mì gói, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.  
Bà Lê Kim Anh, ngụ ấp 3, xã Hòn Tre vui mừng nói: “Tôi đại diện cho bà con trên đảo rất là vui mừng và cảm ơn chính quyền địa phương cũng như Đoàn từ thiện đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, không kể đường xá xa xôi, đã ra đảo phát quà cho bà con chúng tôi và cắt tóc miễn phí cho gia đình chính sách cũng như người nghèo. Trong thời gian tới, mong đoàn tiếp tục có những chuyến phát quà cho bà con ở các xã đảo trên địa bàn huyện Kiên Hải nhiều hơn nữa”. Anh Tiêu Nhựt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cắt tóc Kiên Giang chia sẻ. Mình rất vui mừng phấn khởi khi đến với xã đảo Hòn Tre để được cắt tóc cho người dân và các em học sinh trên đảo. Với hy vọng sau này Câu lạc bộ sẽ tiếp có nhiều chuyến cắt tóc cho nhân dân và các em học sinh ở các xã đảo trong thời gian tới’.
 

Quang cảnh: Đoàn tặng xe đạp cho các em học sinh khó khăn học giỏi.


Bên cạnh đó, Đoàn còn tặng 10 xe đạp và 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, Ngoài ra, Câu lạc bộ cắt tóc Kiên Giang còn cắt tóc miễn phí cho người dân, các em học sinh và tặng áo ấm, gạo và các quyển tập cho các em học sinh khó khăn, học giỏi tại mái trường xã đảo. Với tổng kinh phí quà, xe đạp và tập trên 45 triệu đồng.
Chị Bùi Kim Tháp, Thành viên nhóm Hoa Hướng Dương – Thành phố Hồ Chí Mính nói: “Nhóm rất là vui và xúc động được mang niềm vui đến cho bà con và được lan tỏa đến bà con ở đây và các em học sinh bằng những món quà, chương trình cắt tóc thiện nguyện, chương trình vui chơi, chú hề…để mang niềm vui tới các em, một món quà nhỏ nhưng giá trị tinh thần rất lớn mang tình yêu thương, chia sẽ của các thành viên trong nhóm cũng như những người có tấm lòng hảo tâm nhưng không đến được với bà còn xã đảo. Những món quà đã mang đến cho bà con sự chia sẽ, động viên bà con gia đình chính sách, người khó khăn và trẻ em nghèo có nghị lực hơn vươn lên để xây dựng cuộc sống tốt đẹp và gia đình hạnh phúc”.
 

Quang cảnh: Cắt tóc miễn phí cho người dân và các em học sinh trên đảo.


Thông qua chương trình này các nhà hảo tâm mong muốn được chia sẽ những khó khăn đối với các hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn xã cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi nhằm động viên các em trong việc học tập thật tốt trong thời gian tới./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ