Kiên Hải tập huấn Công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình

(08:49 | 17/06/2020)

Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Kiên Hải phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, tổ chức hội nghị tập huấn “Công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn huyện Kiên Hải, đến dự có đồng chí Đặng Thanh Bình, Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác gia đình huyện, đại diện thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thư ký công tác gia đình huyện, lãnh đạo UBND 4/4 xã.

Quang cảnh: Hội nghị tập huấn “Công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn huyện Kiên Hải.

Theo đó, tại buổi tập huấn các học viên sẽ tiếp thu những chuyên đề như; Hướng dẫn phòng, chống xâm hại trẻ em trong gia đình và xã hội. Chuyên đề hôn nhân và gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình và hướng dẫn thực hiện Thông tư số 07/2017/TT-BVHTTDL, ngày 29/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định về thu nhập, báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.
Thông qua lớp tập huấn lần này cũng nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc thực hiện quản lý nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, thành viên, hội viên các câu lạc bộ về phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới, phòng, chống bạo hành đối với trẻ em, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Ngọc Dễ