Đảng bộ Quân sự huyện Kiên Hải Đại hội lần thứ XII

(15:16 | 27/05/2020)

Đảng bộ Quân sự huyện Kiên Hải tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh: Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Kiên Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ quân sự huyện Kiên Hải tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt nghị quyết đại hội đề ra 11/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Xây dựng lực lượng thường trực đảm bảo đúng biên chế; điều chỉnh, bổ sung Đại đội Bộ binh quân số đảm bảo thường xuyên đạt từ 80-90% so với biên chế. Lực lượng dân quân tự vệ tỷ lệ đạt 2,60% so với dân số, đảng viên chiếm 25,15%; 4/4 chi bộ quân sự xã có chi ủy, đạt 100%. Phối hợp nhận nguồn, phúc tra, sắp xếp lực lượng dự bị động viên đạt 100%, cơ bản đúng chuyên nghiệp quân sự, gọn địa bàn, tiện động viên. Sắp xếp phương tiện kỹ thuật vào các đơn vị dự bị động viên đạt 100%. Tỷ lệ đảng viên chiếm 16,63%. Công tác tuyển, chọn và gọi nhập ngũ 71/71 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, tỉ lệ đảng viên 5,63%. Công tác tuyển sinh quân sự, chất lượng từng bước được nâng lên. Công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, có 48 lượt tập thể, 140 lượt cá nhân được khen thưởng. Chăm lo đời sống bộ đội, đẩy mạnh tăng gia sản xuất và các hoạt động thu đạt trên 1,4 tỷ đồng, bình quân 9 triệu đồng/người/năm; công tác tuyên truyền, theo dõi, quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội, vệ sinh phòng dịch bệnh đạt kết quả tốt, tỷ lệ quân số khỏe đạt 98,5%. Trong nhiệm kỳ có 95% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 95,74% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 4,26% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; công tác bồi dưỡng phát triển đảng được chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 14 đảng viên mới.

Quang cảnh: Biểu quyết các chỉ tiêu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ quân sự huyện Kiên Hải tập trung triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; nâng cao chất lượng tham mưu xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Tăng cường nắm, dự báo tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Lãnh đạo thực hiện tốt các nội dung đột phá về:“Tiếp tục nâng lên chất lượng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện; tăng cường xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật”. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý duy trì chấp hành pháp luật, kỷ luật. Hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, xây dựng lực lượng, xây dựng nền nếp chính quy và các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị. Bảo đảm kịp thời công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật.

Quang cảnh: Bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Bên cạnh đó, tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao và có đảng viên nhập ngũ. Tổ chức bồi dưỡng kỹ thuật quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo phân cấp đạt 100% chỉ tiêu. Biên chế lực lượng dự bị động viên huyện đạt 100%; đại đội động viên khẩn cấp huyện có 15% dự phòng, đúng chuyên nghiệp quân sự trên 80%; huy động cho huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; đảng viên cuối nhiệm kỳ phấn đấu giữ vững 16,63%. Phấn đấu giữ vững tỷ lệ dân quân tự vệ đạt 2,60% so với dân số; đảng viên cuối nhiệm kỳ giữ vững 25,15%; 100% chỉ huy trưởng, chỉ huy phó quân sự cấp xã qua đào tạo trung cấp, cao đẳng quân sự cơ sở, giữ vững 4/4 chi bộ quân sự xã có cấp ủy. Hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch kiểm tra, giám sát; đối với chi bộ hàng năm kiểm tra, giám sát đạt 80% đảng viên trở lên.

Quang cảnh: Đại tá Cao Minh Tâm, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại tá Cao Minh Tâm, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, đã ghi nhận và biểu dương những kết qua mà Đảng bộ Quân sự huyện Kiên Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đồng chí cũng lưu ý cần thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới Đại tá Cao Minh Tâm nhấn mạnh; “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, rà soát, ban hành các Nghị quyết chuyên đề và quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu theo đúng quy định của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, là trung tâm đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Quang cảnh: Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hứa hẹn.

Đại hội Đảng bộ quân sự huyện Kiên Hải đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư Huyện ủy Kiên Hải tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội cũng Bầu 7 đồng chí đi dự đại hội Đảng bộ huyện Kiên Hải lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025./.