Đảng bộ xã Hòn Tre khai mạc Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(10:29 | 20/03/2020)

Sáng nay ngày 19/3, Đảng bộ xã Hòn Tre (Kiên Hải) tổ chức khai mạc Đại hội Đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đây cũng là Đảng bộ được Ban Thường vụ huyện Kiên Hải chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Tổ chỉ đạo Đại hội huyện, Đoàn chỉ đạo xã Hòn Tre, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Tổ chức Đảng ủy các xã Lại Sơn, An Sơn và xã Nam Du. Các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã qua các nhiệm kỳ và có 114/115 Đảng viên về dự Đại hội.

Quang cảnh: Đại biểu tham dự Đại hội Đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hòn Tre lần IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng còn không ít khó khăn, song song với sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy, sự hỗ trợ của UBND huyện, các cơ quan, đơn vị cấp huyện. Đảng bộ và nhân dân xã Hòn Tre đã phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, ra sức đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đi vào cuộc sống; nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ X đạt được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế tiếp tục phát triển, lĩnh vực văn hóa xã hội có tiến bộ; đời sống của đại bộ phận nhân dân từng bước được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững; các tổ chức trong hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Kim Pha, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòn Tre, nhiệm kỳ 2015 - 2020, phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc tại Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Lê Kim Pha, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòn Tre, nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhấn mạnh; “Đại hội cần sáng suốt lựa chọn bầu những đồng chí được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm, đủ chuẩn về cơ cấu và số lượng bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đảm bảo cơ cấu, số lượng ấn định. Do đó, từng đồng chí nghiên cứu kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, cách thức ứng cử để bầu BCH, Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, mỗi đảng viên chúng ta phải chấp hành đúng nội quy, quy chế làm việc của Đại hội, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần cho Đại hội thành công.

Quang cảnh: Các đại biểu biểu quyết nội dung chương trình Đại hội.

Nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần này là tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ năm 2015-2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2020-2025, bầu BCH Đảng bộ khóa mới có phẩm chất và năng lực, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Đại hội cũng sẽ lựa chọn những đồng chí tiêu biểu thay mặt Đảng bộ xã tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020-2025./.