Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Đảng Ủy xã Hòn Tre với nhiều nỗ lực để Chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(17:04 | 10/03/2020)

Đảng bộ xã Hòn Tre huyện Kiên Hải đang tích cực để chuẩn bị cho công tác Đại hội đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến thời điểm hiện nay thì có 6/6 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã tiến hành xong Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2022.

 

Quang cảnh: Họp triển khai công thành viên các tiểu ban chuẩn bị công tác Đại hội Đảng bộ xã Hòn Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 115 của Ban thường vụ Huyện ủy về chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp. Qua đó, Đảng ủy xã  Hòn Tre (Kiên Hải) đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt cho tất cả các đồng chí Đảng ủy viên, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc. Đến nay, Ban thường vụ Đảng ủy xã Hòn Tre đã chuẩn bị các mặt công tác cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp; Việc thành lập các Tổ chức phục vụ chuẩn bị Đại hội; Hoạt động của các Tiểu ban, Tiểu ban nhân sự; Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban phục vụ và công tác tuyên truyền cổ động Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cơ bản đã hoàn thành.
Đồng chí Tạ Minh Hùng, Phó Bí thư đảng ủy xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải nói: “Đến nay các bước chuẩn bị cho Đại hội cơ bản xong, về văn kiện đã tiến hành tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay cơ bản xong, tổ chức xây dựng báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ lần thứ IX. Lấy ý kiến văn kiện, đến nay đã chuẩn bị gồm 6 bước. Về nhân sự đến thời điểm này các quy trình, hướng dẫn nhân sự của cấp trên kể cả Chỉ thị 35 và hướng dẫn 01 của Huyện ủy, đã tiến hành thực hiện nghiêm lấy ý kiến quy trình 5 bước đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ trong nhiệm kỳ lần thứ X. Đồng thời, về cán bộ trẻ cũng được chuẩn bị khá chu đáo, theo quy định không dưới 15% nhưng hiện nay chuẩn bị khoảng 41%, cán bộ nữ 33,33% đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định”.
Bên cạnh đó, Đảng bộ xã Hòn Tre cũng đã phát động nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất, làm tốt công tác tư tưởng để đảm bảo phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, tạo niềm tin, sự phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần vào thành công của Đại hội các cấp.
Đồng chí Tạ Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải nói cho biết thêm; “Từ nay đến ngày diễn ra Đại hội thì Đảng bộ xã cũng tập trung một số nội dung như in ấn phiếu bầu, chuẩn bị các loại văn kiện, thùng phiếu, danh sách người ứng cử, chuẩn bị trang trí trong hội trường diễn ra Đại hội, treo cờ phướng khu vực cổng huyện và bến tàu Hòn Tre, phát động trong nhân dân treo cờ nước dọc tuyến đường ở khu dân cư. Chỉ đạo Ban tuyên truyền tập trung các phong trào để chào mừng Đại hội, các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội…”.   
 

 Quang cảnh: Bà Lê Kim Pha, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Hòn Tre, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 
Với sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị của cả hệ thống chính trị hướng tới Đại hội Đảng bộ xã Hòn Tre lần thứ X nhiệm kỳ  2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ