Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Xã Nam Du tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình cán bộ chủ chốt trước dân năm 2019

(11:46 | 29/11/2019)

Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Nam Du đã thực hiện việc kiểm điểm cá nhân về quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 tại trụ sở ấp An Phú, ấp An Bình và ấp Hòn Mấu xã Nam Du, huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Hội nghị tự phê bình và phê bình trước dân các chức danh chủ chốt xã năm 2019


Tại các nơi kiểm diểm, các đồng chí Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Nam Du đã thông qua bản kiểm điểm cá nhân đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 trước bà con nhân dân các ấp. Nội dung kiểm điểm được tập trung đánh giá ưu khuyết điểm của từng cá nhân về tính tiên phong, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; phẩm chất đạo đức, lối sống; tác phong làm việc và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất cao với những ưu, khuyết điểm của từng đồng chí cán bộ chủ chốt của xã trình bày.


Theo đó, bà con trên địa bàn xã cũng đề xuất, kiến nghị một số vấn đề cần được quan tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân nhất là về lĩnh vực khai thác hải sản, việc phân luồng khai thác và việc đăng ký, đăng kiểm tàu cá; tăng cường xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình khó khăn về nhà ở, tranh thủ từ các mạnh thường quân cất nhà “Đại đoàn kết” cho dân. Đồng thời, cần có biện pháp xử lý tệ nạn xã hội như đá gà, ma túy, sớm kéo điện lưới quốc gia ra đảo nhằm phục nhu cầu điện sinh hoạt cho bà con nhân dân trên đảo. Cần đẩy nhanh tiến độ thi công đường quanh đảo Hòn Ngang và sớm xây lò đốt rác nhằm giảm tình trạng rác thải vệ sinh môi trường trên địa bàn xã… 


Thông qua các buổi kiểm điểm các đồng chí cán bộ chủ chốt xã đã tiếp thu ý kiến và giải trình các vấn đề liên quan đến vai trò, trách nhiệm được giao của từng đồng chí trong công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua đó từng đồng chí hứa trước dân phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong năm 2020.
 

Tin và ảnh: Hiền Phương