Kinh tế - Chính trị

Kiên Hải tổng kết công tác bầu cử Trưởng ấp

(10:55 | 25/10/2019)

Ủy ban nhân dân huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Quang cảnh: Cử tri đi bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đạt 100%.

Nhìn chung, sau khi thực hiện các chủ trương, quy định và kế hoạch của UBND huyện về tổng kết hoạt động của ấp. Đảng ủy, UBND các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt quy trình bầu cử: Từ hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử, in ấn tài liệu, chuẩn bị cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự,…từ đó cuộc bầu cử Trưởng ấp trên địa bàn các xã đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn huyện Kiên Hải có trên 4.487 cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn huyện đến các điểm bỏ phiếu bầu chọn Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đạt 100%. Cuộc bầu cử Trưởng ấp toàn huyện có 26 người ra ứng cử. Kết quả có 13 người trúng cử Trưởng ấp, trong đó có 11 nam và 02 nữ. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở vững mạnh để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử Trưởng ấp và Tổ trưởng, Tổ phó, Thư ký Tổ Nhân dân tự quản.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng đột xuất cho 09 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Tổ trưởng, Tổ phó, Thư ký Tổ Nhân dân tự quản hiệm kỳ 2019 - 2021./.