Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính làm việc với UBND huyện Kiên Hải

(16:14 | 14/10/2019)

Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính của UBND tỉnh do đồng chí Dương Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Tổ trưởng tổ 3 và có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện về việc kiểm tra thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn huyện

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn. 


Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các kế hoạch về công tác cải cách hành chính và triển khai đến các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở với 07 nội dung của công tác cải cách hành chính và công khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định đạt tỷ lệ 100% các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Đồng thời chỉ đạo rà soát, cập nhật để loại bỏ các TTHC hết hiệu lực thi hành và niêm yết công khai các TTHC mới ban hành tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện, xã và tại các đơn vị trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính và chỉ đạo các ngành và UBND các xã cập nhật TTHC trên Trang Thông tin điện tử của huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định công bố niêm yết công khai đầy đủ, kịp thời tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và xã theo quy định. Theo đó, hiện tại cấp huyện đã niêm yết gồm 16 ngành, 276 thủ tục đạt 100% các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện; còn tại xã niêm yết 12 ngành, 119 thủ tục đạt tỷ lệ 100% các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết tại tổ tiếp nhận và trả kết quả của xã. Ngoài ra, cũng công khai bộ TTHC trên Webiste của huyện đạt 100%. 


Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện tiếp nhận được 1.702 hồ sơ, giải quyết đúng hẹn 1.662/1662 hồ sơ đạt 100%, còn lại 40 hồ sơ về lĩnh vực đất đai còn trong hạn chuyển sang tháng sau giải quyết. Song, với mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về chất lượng phục vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đạt 100%./. 
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ