Kinh tế - Chính trị

Xã Lại Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(14:06 | 11/09/2019)

Đoàn công tác UBND huyện Kiên Hải, do đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lại Sơn về công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Quang cảnh: Buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lại Sơn về công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo xã Lại Sơn báo cáo lại tình hình công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ (2019 - 2024) như: Các ấp tiến hành hiệp thương những người ứng cử, UBND xã đã thực hiện lập danh sách những người ứng cử Trưởng ấp, thành lập Ban chỉ đạo công tác bầu cử, công bố thời gian địa điểm bầu cử Trưởng ấp, lập danh sách cử tri đại diện hộ gia đình, tiến hành niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên, danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu nơi công cộng và in phiếu bầu cử và thẻ cử tri.

Đến dự và phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban công tác bẩu cử huyện đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tại xã Lại Sơn huyện Kiên Hải, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu từ nay đến ngày diễn ra công tác bầu cử Trưởng ấp đề nghị các cấp trên địa bàn xã cần thực tốt một số nhiệm trọng tâm sau, đồng chí nói: “Các cấp trên địa bàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Trưởng ấp bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, mở các lớp tập huấn cho công tác bầu cử. Tập trung rà soát lại công tác nhân sự, phải niêm yết danh sách cử tri theo quy định trước 05 ngày tại trụ sở ấp hoặc ở khu dân cư đông đúc. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử để cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao, để cử tri đi bầu đạt 100%”.

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Công tác bẩu cử huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Lại Sơn

Nhìn chung đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại xã đảo Lại Sơn đã hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 22/9/2019./.