Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Xã Hòn Tre tập huấn công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019 - 2024

(14:00 | 11/09/2019)

Uỷ ban nhân dân xã Hòn Tre huyện Kiên Hải vừa tổ chức tập huấn công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, cho các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Bầu cử xã, Tổ Bầu cử và Trưởng, Phó Trưởng ấp trên địa bàn xã…

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Phòng Nội vụ hướng dẫn một số nội dung cơ bản trong công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 như: Công tác chuẩn bị bầu cử, tiêu chuẩn và giới thiệu người ứng cử trưởng ấp, trực tiếp quản lý các tài liệu hồ sơ, mẫu biểu liên quan đến công tác bầu cử Trưởng ấp. Xem xét, thẩm định hồ sơ của người được giới thiệu, đề cử, tự ứng cử vào danh sách để bầu làm Trưởng ấp. Kiểm tra nắm số lượng hộ gia đình, số cử tri đại diện hộ gia đình theo quy định, cung cấp phiếu bầu cho các Tổ Bầu cử cấp phát đủ phiếu bầu cho các hộ gia đình, để thực hiện việc bầu cử. Lập và công bố danh sách cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử trước 05 ngày. Niêm yết danh sách cử tri tham gia bầu cử, danh sách ứng cử viên chậm nhất là 07 ngày tổ chức bầu cử.  


 

Quang cảnh: Tập huấn công tác bầu cử Trưởng ấp

Qua tập huấn lần này cũng nhằm giúp cho Ban Chỉ đạo xã, Tổ Bầu cử và Trưởng các ấp nắm vững nội dung trọng tâm của công tác bầu cử và triển khai thực hiện, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, an toàn, tiết kiệm, chọn được người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tâm huyết, có trách nhiệm với công việc, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh./.

Tin và ảnh: Minh Hùng - Đảng ủy Hòn Tre