Kinh tế - Chính trị

Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Hải hội nghị phiên 06 tháng đầu năm 2019

(10:35 | 22/07/2019)

Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Hải vừa tổ chức hội nghị phiên 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.

Đảng ủy Quân sự huyện Kiên Hải vừa tổ chức hội nghị phiên 06 tháng đầu năm 2019

Ngay từ đầu năm 2019, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác quân sự, quốc phòng địa phương đúng quy định, giao chỉ tiêu tập huấn, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng đạt theo kế hoạch. Tổ chức lễ kết nạp mới và công nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân tự vệ đúng quy định. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao. Tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thực hiện tốt phát động phong trào thi đua quyết thắng, thi đua trong huấn luyện và 04 đợt thi đua cao điểm, đột kích. Phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang Kiên Hải chung sức xây dựng nông thôn mới”. Ngoài ra, tổ chức tốt lễ xuất quân thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020, tại xã Hòn Tre. Về công tác bảo đảm hậu cần luôn được tăng cường kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt sức khoẻ cho bộ đội, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm quân số khoẻ từ 98,5 % trở lên. Công tác tăng gia sản xuất và các hoạt động có thu đạt trên 200 triệu đồng, phát triển mô hình nuôi heo rừng.

Về phương hướng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019 Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy các cấp, phổ biến pháp luật cho các đối tượng theo kế hoạch. Tiếp tục thực Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đồng thời, nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng tổng hợp của lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, nhất là chất lượng chính trị, trình độ khả năng sẵn sàn chiến đấu, chất lượng xây dựng, hoạt động dân quân tự vệ biển, dân quân cơ động. Chỉ đạo xã An Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ theo kế hoạch. Kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thực hiện chặt chẽ quy trình, thứ tự các bước công tác tuyển quân năm 2020. Duy trì nề nếp công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện giúp nhân dân phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn. Bên cạnh đó, đảm bảo tốt công tác hậu cần, tích cực tăng gia sản xuất tập trung và các hoạt động có thu. Tham mưu, phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020 gắn với Lễ Công nhận xã Hòn Tre đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch, tham gia và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ./.