Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới 2019

(09:00 | 07/06/2019)

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với các sở ban ngành tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Hòn Tre năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Vững, Phó Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh làm Trưởng đoàn…

Quang cảnh: Ông Nguyễn Văn Vững Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Kiên Giang, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hòn Tre. 


Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, sự giúp đỡ của Văn phòng Điều phối nông thôn mới của huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện. Thời gian qua UBND xã Hòn Tre đã tham mưu cho Đảng ủy thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, vận động các hệ thống chính trị và cộng đồng tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức như thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, ngày chính trị, sinh hoạt chi tổ, hội, tổ nhân dân tự quản, phát động các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến tất cả cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã Hòn tre. Từ đó làm chuyển biến nhận thức đội ngũ cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. 


Bên cạnh đó, qua khảo sát tình hình thực tế và những kết quả mà Đảng bộ và Chính quyền cùng với nhân dân xã Hòn Tre phấn đấu đạt được đến nay là 18/19 tiêu chí nông thôn mới còn 01 tiêu chí số 17 chưa đạt là môi trường và an toàn thực phẩm, trong chỉ tiêu của tiêu chí này còn hệ thống thoát nước trong khu dân cư tập trung đều thải thẳng ra môi trường, hệ thống thoát nước chưa tốt. 


Đến dự và phát biểu với hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vững, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Kiên Giang, cho rằng thuận lợi của xã Hòn Tre nằm trên địa bàn huyện Kiên Hải do đó các tiêu chí đạt được đánh giá là rất cao, nhưng đối với việc san lắp mặt bằng để đầu tư các công trình dân sinh gặp nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, vì vậy xã cần phải giữ vững và duy trì các tiêu chí đã được, qua đó Đoàn đã hướng dẫn xã Hòn Tre bổ sung và hoàn tất thêm một số hồ sơ theo quy định để xã Hòn Tre đạt được tiêu chí xã nông thôn mới trong năm 2019./.
 

Tin và ảnh: Kim Nhan