Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021

(07:40 | 24/12/2018)

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần tập trung dân chủ, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Kiên Hải khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp

Sáng ngày làm việc thứ 02 kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021, đã chia thành 04 tổ thảo luận để xem xét đánh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện đồng thời bàn các chỉ tiêu giải pháp để thực hiện đạt Nghị quyết. Tại đây các vị đại biểu được nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu HĐND trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn. 


Theo đó, ông Huỳnh Hoàng Sơn Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu giải trình, ghi nhận và làm rõ thêm một số nội dung được chất vấn tại kỳ họp liên quan đến vấn đề đất đai, tài nguyên môi trường, bãi xử lý rác, dự án phát triển du lịch trên các xã đảo… Với cương vị là người đứng đầu UBND huyện đồng chí nghiêm túc tiếp thu và sẽ quan tâm tập trung chỉ đạo nghiên cứu giải quyết những vấn đề mà đại biểu đặt ra. Đồng thời, trong thời gian tới nhằm đảm bảo cho sự phát triển kinh tế xã hội nhất là phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn gắn với bảo vệ môi trường, Huyện chủ động đề xuất UBND tỉnh đầu tư thêm cho huyện 03 lò xử lý rác tại Hòn Ngang, Hòn Mấu và Hòn Tre theo hướng giao cho huyện làm chủ đầu tư đồng thời xây dựng đề án và xin chủ trương UBND tỉnh cho phép mời gọi doanh nghiệp tham gia thực hiện thu gom xử lý rác theo hướng xã hội hóa.


Tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa VII đã thông qua và biểu quyết 8 Nghị quyết của HĐND huyện trong gồm: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2019; Nghị quyết về quy hoạch chi tiết 1/500 khu lấn biển Hòn Ngang; Nghị quyết về xây dựng đề án phát triển du lịch của huyện Kiên Hải đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công…


Phát biểu chỉ đạo và bế mạc kỳ họp, ông Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, để thực tốt hơn nữa trong thời gian tời Ông cũng đề nghị các cấp, các ngành các vị đại biểu cần phải lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri bày tỏ nguyện vọng của mình để có hướng xem xét giải quyết. Theo đó tùy theo chức năng nghiệm vụ quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo các Nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống và đạt kết quả. /.
 

Tin: Kim Nhan